
เครื่องเขย่ารุ่นนี้ ถือเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ – แตกต่างจากเครื่องเขย่าตะแกรงทดสอบทั่วไปที่มีระบบขับเคลื่อนด้วยแม่เหล็กไฟฟ้า ทำงานในสองมิติ ตัวเครื่องหมุนเป็นวงกลมแนวนอน 278 รอบ / นาที ควบคู่ไปกับการเคาะในแนวตั้ง 150 ครั้ง / นาที เลียนแบบการเคลื่อนที่เป็นวงกลมและการเคาะของตะแกรงมือ ช่วยให้อนุภาคสามารถแบ่งชั้นและร่อนผ่านช่องรูเปิดของตะแกรงได้ง่ายขึ้น ซึ่งช่วยประหยัดเวลาตะแกรง RO-TAP® ใช้งานง่าย เสียบปลั๊ก ใส่ตัวอย่างวัสดุได้ครั้งละจำนวนมาก และ ตั้งเวลาทำงานด้วยตัวเลขดิจิทัล แค่ กดปุ่ม Start เพื่อทำการร่อนขนาดอนุภาคได้ทันที ไม่จำเป็นต้องปรับแอมพลิจูด หรือ เมนูที่ ซับซ้อน
รุ่น RX-29-10 ใช้ไฟ 230V 50Hz ใช้กับตะแกรง 8 นิ้วหรือ 200mm. รุ่น RX-29 CE (รุ่นนี้เพิ่มตู้เก็บเสียง )
รุ่น RX-30-10 ใช้กับตะแกรง 300mm.หรือ 12 นิ้ว

เครื่องเขย่าตะแกรงแบบ RO-TAP® RX-29-10 นี้ ทำงานด้วยวิธีการเคาะเป็นจังหวะ จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับอนุภาคที่มีรูปร่างผิดปกติ และอนุภาครูปทรงลูกบาศก์และของแข็งอื่นๆ เช่น ผงพริก (จากอุตสาหกรรมอาหาร) อนุภาคที่มีฤทธิ์กัดกร่อน และยาสูบ
สำหรับรุ่น RX-29-10 CE ก็จะมีเพิ่มตู้เก็บเสีบง ซึ่งเป็นตู้ที่ถูกออกแบบมาเฉพาะ ให้ใช้กับเครื่องรุ่นนี้ เพราะว่ามีการเดินระบบไฟฟ้าอยู่ภายในตู้ เก็บซ่อนสายไฟแอย่างปลอดภัย ดูเป็นระเบียบเรียบร้อยดีมาก Low noise for your safety ( ดังภาพล่างนี้ )


ภาพถ่ายจากสินค้าจริง จะสังเกตุเห็นว่า มีตัวเครื่อง พร้อมมอร์เตอร์ขับเคลื่อน และส่วนบนเป็นฆ้อน ตีๆลงเป็นจังหวะ 150 ครั้ง / นาที
อุปกรณ์ที่ให้มากับเครื่อง ได้แก่
1. ฝาครอบเหล็กเนื้อแข็ง พ่นสี แบบรมดำ
2. จุก ไม้ค๊อก และอันที่สำรอง รวมทั้งหมด 4 อัน เพื่อใช้รองรับการตี ฆ้อน
3. หนังสือคู่มือการใช้เครื่อง เจาะรูเข้าเล่ม เป็นแฟ้ม อยู่ในปกพลาสติกอย่างดี